những bài thuốc giúp tăng cân

09:46 ngày 11/4/18 trong  Tăng cân lành mạnh
Nhìn chung hai loại này là giống nhau.

Cũng giống như thuốc bắc, thuốc tăng cân an toàn nam có các tác dụng như thanh nhiệt giải độc, bồi bổ tỳ phế, bổ huyết và tăng cường, nâng cao sức khỏe cho những người gầy ốm yếu.

Sử dụng quá liều: Điều này gây nguy hiểm rất lớn cho cơ thể, gây ra ngộ độc đặc biệt nếu như sử dụng các loại như hạnh nhân, bạch quả hay ô đầu với liều lượng cao.

Kết hợp không chính xác các vị thuốc với nhau: Không thể kết hợp tùy tiện các loại thuốc với nhau do đặc tính một số vị thuốc kỵ nhau, nếu đem kết hợp sẽ dẫn đến việc tích tụ độc tố cho cơ thể, thậm chí người uống có nguy cơ tử vong. ( tangcanbeo.com ) . Việc kết hợp cần tuân theo chỉ dẫn của các lương y bốc thuốc.

Không bào chế thuốc đúng cách: Việc bào chế không đúng cách cũng có thể gây nên những hậu quả không mong muốn như việc bị nôn mửa hay bị ngộ độc do các chất độc trong thuốc không được loại bỏ hoàn toàn trước khi sử dụng.

Chỉ bán hàng qua mạng

Vào trang tìm kiếm Google, gõ từ khóa “tăng cân bằng đông y”, chỉ trong gần một giây, đã có hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm và những lời quảng cáo hấp dẫn về thuốc nam tăng cân với dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo.

Tất cả những trang web bán hàng đều giới thiệu nội dung na ná như: Không tăng cân sẽ hoàn lại tiền, bảo đảm sau khi uống thuốc không bị tích nước, không có tác dụng phụ, tăng cân hiệu quả sau một tháng uống thuốc…

Trong vai một người có nhu cầu mua thuốc nam tăng cân, chúng tôi gọi điện tới nhà thuốc đông y Hoàng Trung Đường, được quảng cáo trên mạng ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội để xin tư vấn.Với những người hợp thuốc thì chỉ sau nửa tháng dùng thuốc là có thể cảm nhận được mình béo lên.Còn với người kén thuốc thì phải sau khoảng 20 ngày tới 1 tháng mới có hiệu quả.Mỗi người có thể tăng được 2kg/tháng.Tuy nhiên, muốn tăng được cân thì phải kết hợp giữa uống thuốc và chế độ ăn uống phù hợp nữa.Thuốc nam tăng cân có tác dụng như thế nào?
Từ xưa, ông cha ta thường uống các loại thuốc thuốc nam để bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh.Thuốc nam có tác dụng bổ huyết, bổ tỳ, bổ phế, thanh nhiệt giải độc,… nên những người ốm yếu, gầy còm thường uống thuốc nam tăng cân và nâng cao sức khỏe.

Các vị thuốc nam giúp người gầy ốm cảm thấy khỏe khoắn hơn, ăn ngon, ngủ tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thu có thể tăng cân được.Nhưng dùng các loại thuốc nam cũng gặp nhiều rủi ro:
Dùng quá liều: sẽ gây hại cho cơ thể, dùng liều cao các vị thuốc như bạch quả, ô đầu, cao tế tân, phụ tử, hạnh nhân rất có thể gây ra ngộ độc.
Dùng thuốc không đúng cách: nhiều vị thuốc chỉ dùng để bôi hoặc đắp ngoài da, nếu uống có thể dẫn đến tử vong. Nếu người bốc thuốc không cẩn thận lấy nhầm vị thuốc sẽ dẫ đến rủi ro đáng tiếc.
Người gầy ốm nên dùng thuốc nam tăng cân nào?
Các vị thuốc nam tăng cân giúp bồi bổ cơ thể: nấm linh chi, hồng chi, hoàng chi, bạch chỉ, tử chi,… Các vị thuốc này có tính bình, an thần, không độc, bổ can khí đồng thời chủ trị một số các bệnh như: bí tiểu, sỏi thận, đau gân cốt,…
Tuy nhiên, việc dùng thuốc nam không được tùy tiện, phải theo chỉ định của thầy thuốc, vì người dùng thuốc phải được bắt mạch khám bệnh để thầy thuốc kê đơn thuốc phù hợp. Không nên cứ gầy là cắt thuốc nam uống.